Tinh bột nghệ thật, giả

Địa chỉ mua hàng uy tín nói không với “Tinh bột nghệ giả”

Với những công dụng thần kỳ của tinh bộ nghệ, hiện nay trên thị trường nhiều sản phẩm tinh bột nghệ giả được bày bán tràn lan. Những gian thương đã vì cái lợi trước mắt không màng đến sức khỏe của người sử dụng. Vì thế bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt tinh bột nghệ giả dễ dàng và cung cấp cho bạn địa chỉ bán tinh bột nghệ nguyên chất vô cùng uy tín.

Điểm khác nhau giữa tinh bột nghệ giả và tinh bột nghệ thật

Tinh bột nghệ thật

Tinh bột nghệ thật là sản phẩm được điều chế 100% từ củ nghệ tươi. Từ củ nghệ nguyên chất sẽ trải qua nhiều công đoạn như tách lọc, loại bỏ các tạp chất có trong nghệ… nhằm thu được tinh bột nghệ với hàm lượng curcumin cao nhất( một hoạt chất quý nhất có trong nghệ).

Các loại tinh bột nghệ nguyên chất thường sẽ có độ tinh khiết cao(chủ yếu được điều chế từ 100%nghệ tươi), không lẫn các tạp chất có hại như: dầu nghệ, nhựa nghệ, chì,… Đặc biệt, tinh bột nghệ nguyên chất sẽ không gây nóng cho cơ thể làm nổi mụn hay đau bụng,….

Tinh bột nghệ giả 

Loại tinh bột nghệ giả thường được tạo ra theo 2 cách như sau:

  • Thứ nhất, bên cạnh tinh bột nghệ nguyên chất người ta sẽ trộn thêm một số loại bột khác tuy không gây hại nhưng không có giá trị về dinh dưỡng như bột gạo, phấn bột, tinh bột,….
  • Thứ hai, Cách làm giải hoàn toàn tinh bột nghệ bằng loại bột khác rẻ hơn sau đó thêm các chất phụ gia để tạo mùi hương và màu sắc giống với tinh bột nghệ thật.

Tinh bột nghệ giả sẽ thường có giá thành rẻ đi cùng với đó là hàm lượng curcumin rất thấp. Thậm chí còn có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe người sử dụng vì chứa nhiều chất hóa học độc hại với hàm lượng cao như: vàng metanil, chromate. Các chất này sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ thể nếu sử dụng thường xuyên.

Tinh Bot Nghe That Gia

So sánh tinh bột nghệ nguyên chất và tinh bột nghệ đã bị pha tạp

Cách nhận biết tinh bột nghệ giả dễ dàng 

Nhận biết bằng nước sôi để nguội 

Đây là cách thức nhận biết tinh bột nghệ giả dễ dàng nhất. Bạn chỉ cần cho 1 thìa tinh bột nghệ khoảng 2g vào một ly nước ấm, để nguyên không khuấy hay trộn đều lên. Sau đó đợi 20 phút:

  • Nếu tinh bột nghệ chìm xuống đáy ly và phần nước bên trên vẫn trong suốt như lúc đầu thì đó là tinh bột nghệ nguyên chất. 
  • Còn trong trường hợp, phần nước trở nên vàng đục hơn thì có khả năng cao đó là tinh bột nghệ giả.  

Tinh bột nghệ nguyên chất thường sẽ hòa tan trong nước ấm dễ dàng. Tuy nhiên bạn cần 2 loại cùng 1 lúc để có thể dễ dàng so sánh sự khác biệt.

Kiem Tra Tinh Bot Nghe That Gia

Cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất bằng nước

Phân biệt bằng cảm quan tự nhiên 

Về màu sắc vốn có của tinh bột nghệ

Đối với tinh bột nghệ nguyên chất thường sẽ được điều chế từ 2 loại củ nghệ vàng hoặc nghệ đỏ. Tinh bột nghệ của của hệ vàng sẽ có màu vàng tươi, bắt mắt còn tinh bột nghệ của nghệ đỏ sẽ có màu vàng cam sẫm, rất tự nhiên.

Đối với tinh bột nghệ giả do được bị trộn phẩm màu, tạp chất nên màu sắc có phần vàng đục hơn hay màu vàng cam thiếu tự nhiên.

Nhận biết thông của hương vị của tinh bột nghệ

Đối với những loại tinh bột nghệ nguyên chất thường có mùi thơm đặc trưng của nghệ và vị hơi chát. Đặc biệt là tinh bột nghệ nguyên chất sẽ không còn mùi hắc và vị đắng đặc trưng của nghệ bởi trong quá trình sản xuất đã loại bỏ hết những tạp chất.

Còn đối với tinh bột nghệ giả thì tùy theo loại tạp chất được pha trộn thêm mà sẽ có những mùi vị khác nhau. Nêu tạp chất được pha vào là bột sắn dây thì sẽ có mùi sắn dây những vị sẽ không thay đổi nhiều. Đối với những tinh bột nghệ có pha bột nghệ thì sẽ có vị đắng đặc trưng,….

Nhận biết thông qua trạng thái của tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ giả thường sẽ bị vón cục hoặc có xơ, cặn bã đi kèm. Còn đối với tinh bột nghệ nguyên chất sẽ rất tơi xốp và mịn do đã được loại bỏ hoàn toàn tạp chất cũng như tinh dầu trong nghệ.

Địa chỉ mua sản phẩm tinh bột nghệ nguyên chất uy tín

Trên thị trường hiện nay, rất nhiều sản phẩm tinh bột nghệ giả với giá cả vô cùng hời, đôi khi còn ngang với giá thật những chất lượng kém. Nếu bạn đang lo lắng về điều đó và không biết địa chỉ nào uy tín để mua hàng thì bạn có thể cân nhắc sản phẩm tinh bột nghệ nguyên chất HNT.

Bo San Pham Tinh Bot Nghe Hnt

Nông sản sạch HNT là một đơn vị chuyên cung cấp nông sản sạch, được kiểm định đạt chất lượng cùng với dịch vụ tốt nhất. Bên cạnh đó, đơn vị còn nhận được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, các sản phẩm đạt 100% tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu. Nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm trải nghiệm sản phẩm từ công ty.

Tinh bột nghệ nguyên chất HNT là dòng sản phẩm bán chạy của công ty. Sản phẩm được điều chế trực tiếp 100% từ những củ nghệ tươi. Trải qua nhiều công đoạn sơ chế, loại bỏ các tạp chất, chưng cất, loại bỏ tinh dầu để thu được hàm lượng curcumin cao nhất. Ngoài ra, tinh bột nghệ nguyên chất HNT sẽ được tinh chế sạch sẽ để loại bỏ hoàn toàn nhựa nghệ, chì hay asen,…

Điều đặc biệt ở dòng sản phẩm này là được áp dụng công nghệ Nano Curcumin. Với công nghệ này, hoạt chất Curcumin (loại hoạt chất quý giá nhất trong củ nghệ) sẽ được thu nhỏ để dễ thẩm thấu, khiến khả năng hấp thụ cao hơn gấp 40 lần so với tinh bột nghệ thông thường. Từ đó mà hiệu quả mà tinh bột nghệ đem lại đối với sức khỏe của người sử dụng được tăng lên. 

Bên cạnh đó, nhiều khách hàng gắn bó HNT bởi chất lượng dịch vụ mà bên cửa hàng đem lại, cũng như những chính sách đổi trả rõ ràng. Vì đó, người mua có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm của nông sản sạch HNT.

 

Tinh bột nghệ có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị và phòng chống các loại bệnh lý liên quan đến đường ruột, dạ dày,….và cả trong lĩnh vực làm đẹp. Vì điều ấy mà nhu cầu sử dụng tinh bột nghệ ngày càng tăng cao, trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm tinh bột