ĐAU DẠ DÀY CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

ĐAU DẠ DÀY CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ❓❓❓
⭕ Câu trả lời chắc chắn là CÓ !!! Nếu bạn là người quan tâm đên sức khỏe thì đừng bỏ qua bài viết này.
1️⃣ Vậy theo bạn, đau dạ dày là gì?Người đau dạ dày sẽ phải chịu cảm giác ra sao ?
💡 Đau dạ dày (trong tiếng anh còn gọi là stomach aches) là tình trạng dạ dày bị tổn thương gây ra những cơn đau bụng. Người bị đau dạ dày sẽ thường cảm thấy đau âm ỉ, không liên tục, khó chịu. Những cơn đau này sẽ xuất hiện khi người bệnh ăn quá no hoặc khi quá đói và cả khi làm việc căng thẳng,…
Vì thế hãy nhớ xây dựng cho bản thân mình một “chế độ ăn hợp lý” cùng với lịch làm việc “thoải mái” nhất nhé.
2️⃣ Đau dạ dày có “phát triển” nhanh không ?
💡 Theo nghiên cứu cho thấy rằng, đau dạ dày được chia làm 2 giai đoạn phát triển gồm đau dạ dày cấp và mãn tính. Ở giai đoạn cấp tính, các triệu chứng xuất hiện đột ngột nhưng vẫn có thể chữa khỏi được sau một vài tuần. Sang đến giai đoạn mãn tính, cơn đau xuất hiện với tần suất thường xuyên và mức độ cũng nghiêm trọng hơn.
Bản thân mình đã từng một bệnh nhân của đau dạ dày cấp. Mình đã từng trải qua những cơn đau khi bụng đói hay khi mình ăn quá no rồi cả khi mình ăn những đồ ăn quá cứng. Mình nhận ra mức độ nguy hiểm của những cơn đau này 😭
3️⃣ Sẽ ra sao nếu bạn không điều trị kịp thời ?
Mình chắc rằng, bạn sẽ phải đối mặt với những hậu quả “nguy hiểm” 😢
🔶 Loét sâu gây thủng dạ dày tá tràng: Các vết loét ăn sâu phá hủy thành dạ dày tạo lỗ thủng. Lúc này bệnh nhân sẽ cảm thấy đau bụng dữ dội và ngay lập tức phải đến bệnh viện.
🔶 Chảy máu dạ dày: Đây được xem là hệ quả thường gặp của bệnh đau dạ dày. Chảy máu dạ dày rất khó cầm dẫn đến mất máu nghiêm trọng, nếu tình trạng này xảy ra quá lâu sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng đấy.
🔶 Kém hấp thu, thiếu máu, sụt cân: Tục ngữ có câu “một con sâu bỏ rầu nồi canh” bộ phận trong cơ thể bạn cũng vậy. Khi dạ dày hoạt động không tốt thì việc tiêu hóa thức ăn cũng bị ảnh hưởng. Điều này dẫn đến việc hấp thu chất dinh dưỡng không đảm bảo gây sụt cân.
🔶 Các vết loét tạo sẹo gây co kéo, hẹp biến dạng lỗ môn vị, tá tràng: Người bệnh sẽ thường xuyên xuất hiện cơn đau tại vùng thượng vị kèm theo đó là tình trạng nôn (cả thức ăn cũ lẫn thức ăn vừa ăn).
MỨC ĐỘ NGUY HIỂM CỦA NHỮNG CƠN ĐAU DẠ DÀY LÀ PHỤ THUỘC VÀO CHÍNH BẢN THÂN BẠN, HÃY TRỞ THÀNH MỘT NGƯỜI QUAN TÂM ĐẾN SỨC KHỎE CỦA MÌNH NHÉ ❗❗❗